VCCI: Nên giảm 2% VAT cho mọi hàng hóa

VCCI: Nên giảm 2% VAT cho mọi hàng hóa

Ngày đăng: 30/10/2023 09:05 AM

Để giúp doanh nghiệp hưởng lợi trọn vẹn từ chính sách giảm thuế giá trị gia tăng, VCCI đề nghị giảm cho tất cả hàng hóa, dịch vụ từ 10% xuống 8%.

VCCI đánh giá, việc kéo dài giảm 2% VAT sang nửa đầu 2024 là cần thiết, góp phần giúp doanh nghiệp lấy lại đà tăng trưởng, tạo việc làm. Hiện tình hình kinh tế Việt Nam vẫn gặp nhiều khó khăn và tình trạng này dự kiến tiếp tục diễn ra trong nửa đầu năm sau.

Do đó, để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, VCCI đề nghị cơ quan soạn thảo cân nhắc phương án giảm thuế giá trị gia tăng cho tất cả hàng hóa, dịch vụ từ mức 10% xuống 8%.

Trước đó, hôm 24/10, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cũng đề nghị bổ sung ngân hàng vào nhóm được giảm 2% VAT nhằm tạo điều kiện cho các tổ chức tín dụng có thêm nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp, đầu tư công nghệ chuyển đổi số.

Theo Hiệp hội này, hoạt động của các tổ chức tín dụng hiện gặp khó khăn, nợ xấu và nợ rủi ro tiềm ẩn có xu hướng tăng cao. Kết quả hoạt động năm 2023 và năm 2024 của các tổ chức tín dụng dự báo sụt giảm mạnh so với các năm trước, đặc biệt là tổ chức tín dụng quy mô nhỏ. Trong khi đó, các đơn vị này vẫn phải triển khai các chương trình hỗ trợ lãi suất, miễn giảm phí dịch vụ cho các doanh nghiệp và người dân.

Nguồn: vnexpress.net/vcci-nen-giam-2-vat-cho-moi-hang-hoa-4669660.html

 

img
img
img
img
img
img
img